Condolences

If you would like to write something for my father, please email me your message.

Lý Thị Lụa:

Anh Lý Văn Anh là một người chồng và người cha gương mẩu. Năm 1975, sau khi anh đi học tập cải tạo về, anh đã quyết định đi xuất ngoại dẫn theo đứa con duy nhất của mình, Duy Ly, để tìm bến bờ tự do. Từ hai bàn tay trắng, nơi đất khách quê người, anh đã cố gắng đi làm và tạo dựng sự nghiệp, để có cuộc sống sung túc cho gia đình vợ và con.

Anh là một người chồng yêu thương vợ. Tất cả chuyện trong nhà đến ngoài điều một mình anh gánh vác. Từ tưới cây, cắt cỏ, giặt giũ, điều do anh lo. Anh là một người cha gương mẫu và rất yêu thương Duy, con trai của mình. Anh lo cho con ăn học không để con thiếu thốn thứ gì. Anh an ở hiền lành, không xích mích một ai, lúc nào cũng vui vẻ với mọi người và luôn được mọi người yêu mến. Anh có tấm lòng nhân ái và hay giúp đỡ người nghèo khổ.

Ngày nay anh ra đi, là một sự mất mát to lớn đến với gia đình, giờ anh đã lo cho Duy có một gia đình êm ấm, có vợ và có con rồi, thôi thì anh hãy thanh thản ra đi.

Huỳnh Cúc Hoa:

Cháu rất đau buồn khi hay tin cậu sáu qua đời. Cả một vùng trời ký ức hiện ra trong tâm trí cháu. Cậu sáu là con độc nhất trong nhà họ Lý. Cậu có một thân hình cao ráo, gương mặt đẹp trai, thông mình và nói chuyện thân thiện, vui vẻ và có óc hài hước thật duyên dáng. Lúc nhỏ cậu học từ tiểu học đến đại học luôn luôn là học sinh xuất sắc.Tuổi thanh niên cậu học lớp trường cao đẳng về nghành điện và tốt nghiệp với số điểm cao và được bổ vào làm việc ở nhà điện ở Thủ Đức, đến tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự, cậu đã tham gia vào khóa huấn luyện sĩ quan, sau đó được thuyên chuyển về Thủ Đức tiếp tục làm cán sự điện. Sau nầy cộng sản vô chiếm Miền Nam cậu bị bắt đi học tập cải tạo tức là bị tù đày khổ sở và sau đó họ thả cậu ra với tinh thần luôn mong được sống tự do và cậu đã quyết định đi vượt biên để tìm một đất nước tự do. Cuối cùng ước mở của cậu đã thành sự thật . Cậu đã đến nước Hoa Kỳ dinh cư. Cậu sáu của cháu là 1 người con trai duy nhất trong gia đình nên được rất nhiều người yêu mến nhất là ba và má của cậu, câu sáu là một người con hiền ngoan, là một người chồng gương mẫu, chung thủy và hết lòng chăm sóc và lo lắng cho vợ từ trong công việc nhà và giao tế ngoài xã hội. Cậu rất yêu mến con trai (tức là Duy) luôn luôn bên cạnh để hỗ trợ về tinh thần cũng như vật chất, làm bất cứ việc gì và cả cuộc đời chỉ biết hy sinh cho vợ và con. Cậu sáu là một người đàn ông rất thông minh, chỉ là một công nhân ở trong hãng xưởng, nhưng với khối óc biết nhìn tương lai và hướng về đầu tư nên cậu rất thành công trong công việc đầu tư và tài chánh, nên cuộc sống cầu và gia đình rất ổn định và dự dật trong mọi thứ. Tiếc thương cậu sáu và cảm tạ Chúa cho cậu ra đi một cách bình yên.

I was very sad when I heard that Uncle 6 passed away. A host of memories of Uncle 6 came to my mind. Uncle 6 was the only son in the Ly family. He was tall, handsome, intelligent, friendly, cheerful, and had a charming sense of humor. When he was young, he studied from primary school to university and was an excellent student throughout. He attended college majoring in electrical engineering and graduated with high marks. After graduation, he found work at an electric factory in Thu Duc, When he reached the age of military service, he participated in the officer training course, then was transferred to Thu Duc to continue working as an electrician. Later, when the communists took over the South, he was sent to concentration camp for reeducation. Life at the concentration camp was miserable, tough, and strict. It was an imprisonment that had him do hard labor on a daily basis. When he was released, he vowed to live freely in a free country. Thus, he decided to flee Vietnam. Finally, his wish came true when he settled in the United States. As the only son in the Ly family, he was loved by many people, especially his father and mother. Uncle 6 was ​​a good son, an exemplary, faithful and devoted husband who took care of his wife and son meticulously. He managed from housework to family finances, and social relations. He loved his wife and son very much, was always there for them with material, emotional, and spiritual support. Uncle 6 would do anything and make many sacrifices during his whole life for his wife and child. Not only was Uncle 6 a nice person, the man was very smart. Although he was just a worker in a factory when he came to the US, he had a mind that could envision the future. He made many successful investments and smart plans that resulted in a comfortable retirement for himself and his family. He lived a life full of love for family, always placed their needs above his. He was a stable and dependable, and trustworthy husband and father. Mourning Uncle 6 and thanking God for his peaceful passing.

Trương Công Doanh:

Vĩnh biệt Cậu Sáu

Sau một năm, người em trai duy nhất của mẹ cũng từ giã cõi tạm này. Cậu Sáu, ông Lý Văn Anh, từ trần ngày 8, tháng 2, năm 2022, hưởng thọ 78 tuổi.

Tháng 12 vừa rồi tôi đến nhà thăm cậu. Vì cậu lãng tai nên khó có thể trò chuyện với nhau. Tuy nhiên, cậu vẫn thân mật mời tôi ăn chè và xôi mợ nấu ăn mừng đầy tháng cháu nội gái thứ nhì của cậu mợ. Chúng tôi ngồi ăn và xem lại những album hình ảnh gia đình cậu vẫn còn giữ. Tôi chụp lại một mớ để đưa vào quyển sách dì Chín viết về cuộc đời của ông bà ngoại và cuộc sống của mấy dì cậu. Không ngờ đó cũng là lần cuối cùng tôi gặp lại cậu.

Sự ra đi của cậu khiến tôi không khỏi ngậm ngùi. Tôi rất yêu quý và kính trọng cậu. Cậu là một người chồng thương yêu vợ và một người cha dành hết tình cảm cho đứa con trai duy nhất của mình. Cậu sống đơn giản và không phung phí, tuy cuộc sống của cậu không thiếu thốn. Ở tuổi già, cậu sống thầm lặng. Có lần tôi hỏi sao cậu không đặt máy trợ thính để dễ dàng trò chuyện với mọi người. Cậu mỉm cười và trả lời rằng để cho lỗ tai cậu nó nghỉ ngơi. Hơn nữa cậu không muốn nghe thêm chuyện đời. Tôi thấy lý luận của cậu hay. Tuy không muốn mình bị mất đi thính lực, nhưng tôi rất muốn bỏ ngoài tai hết chuyện của thiên hạ. Sống như thế mới được thoải mái và không phiền muộn. Với đôi tai không cần nghe chuyện ngoài đời, cậu đã sống những năm tháng an nhàn và thanh thản bên vợ con và gia đình.

Giờ đây cậu đã theo các chị em của mình về miền Cực lạc. Thế là mấy chị em lại được đoàn tụ ở một nơi không còn đau đớn và khổ sở nữa. Xin cầu nguyện cho linh hồn cậu được an nghỉ trong bình yên.